Dịch Vụ Tư Vấn Sở Hữu Trí Tuệ

Giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ không chỉ là sự thừa nhận rằng ai đó sở hữu một ý tưởng mà còn cung cấp một số mức độ bảo vệ. Nó cho phép họ độc quyền sử dụng ý tưởng của mình mà không ai khác có thể sao chép nó một cách hợp pháp.

Đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ bao gồm: (i) Quyền tác giả các tác phẩm văn học và nghệ thuật; (ii) Sáng chế, giải pháp hữu ích; (iii) bí mật kinh doanh; (iv) kiểu dáng công nghiệp; (v) nhãn hiệu hàng hoá ( logo sản phẩm ), nhãn hiệu dịch vụ; (vi) chỉ dẫn địa lý, tên gọi xuất xứ hàng hoá; (vii) tên thương mại; (viii) giống cây trồng mới; (ix) thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn; (x) quyền chống cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến sở hữu công nghiệp.

Sở hữu trí tuệ là tài sản quan trọng của bất kỳ công ty nào và nó cần được bảo vệ bằng mọi giá. Điều đó càng trở nên quan trọng hơn khi bạn có một sản phẩm mới cần được bảo hộ hoặc khi bạn đang cố gắng thâm nhập vào thị trường quốc tế. Trong những trường hợp như vậy, các tổ chức tư vấn có thể giúp bạn trong quá trình đăng ký và đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Đăng ký sở hữu trí tuệ là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn. Tư vấn về đăng ký sở hữu trí tuệ có thể giúp bạn hiểu các tác động pháp lý, nhận được lời khuyên về những gì bạn cần làm để bảo vệ lợi ích tối đa.

Dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ của Deha law

Deha law là công ty luật chuyên về sở hữu trí tuệ cung cấp nhiều loại dịch vụ cho khách hàng tham gia vào lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

  • Tư vấn sở hữu trí tuệ đối với nhiều công ty và cá nhân. Tư vấn sở hữu trí tuệ có thể giúp các công ty bảo vệ tài sản trí tuệ của họ và các cá nhân bảo vệ quyền đối với tài sản trí tuệ của họ.
  • Dịch vụ đăng ký quyền sở hữu trí tuệ: chuẩn bị hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ & hoàn thiện thủ tục đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ với cơ quan quản lý.
  • Giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ
  • Bảo vệ sở hữu trí tuệ
  • Xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ: khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại và lệnh đối với bên vi phạm.

Đội ngũ luật sư và chuyên viên sở hữu trí tuệ của chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Một số câu hỏi liên quan đến sở hữu trí tuệ

Sở hữu trí tuệ là gì

Thuật ngữ sở hữu trí tuệ được sử dụng để mô tả các quyền độc quyền được pháp luật cấp cho một cá nhân hoặc tổ chức để sử dụng hoặc khai thác tài sản trí tuệ, dưới dạng các quyền kinh tế. Các quyền độc quyền này có thể được thực thi thông qua quy định của pháp luật

Quyền sở hữu trí tuệ là gì

Quyền sở hữu trí tuệ là quyền mà một cá nhân hoặc tổ chức có đối với các sáng tạo của họ. Chúng bao gồm bằng sáng chế, nhãn hiệu và bản quyền…

Sở hữu trí tuệ tiếng anh là gì

Intellectual Property

Quyền sở hữu trí tuệ tiếng anh là gì

Intellectual property rights

Đăng ký sở hữu trí tuệ là gì

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ là hành động hoàn thành thủ tục pháp lý với cơ quan quản lý, cụ thể là Cục SHTT. Đây là một bước quan trọng trong việc bảo vệ tác phẩm của bạn khỏi bị xâm phạm và trộm cắp. Nó cũng cho bạn cơ hội để xác nhận quyền sở hữu tác phẩm của mình và đảm bảo rằng bạn được công nhận là người tạo ra nó.

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là gì & Tại sao phải bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Là pháp luật bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ có ý nghĩa sống còn đối với sự tiến bộ của toàn xã hội. Nếu không có sự bảo hộ như vậy, các doanh nghiệp sẽ không thể đầu tư vào nghiên cứu và phát triển và sẽ không thể cạnh tranh với các quốc gia không bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Đối tượng được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ bao gồm: (i) Quyền tác giả các tác phẩm văn học và nghệ thuật; (ii) Sáng chế, giải pháp hữu ích; (iii) bí mật kinh doanh; (iv) kiểu dáng công nghiệp; (v) nhãn hiệu hàng hoá, nhãn hiệu dịch vụ; (vi) chỉ dẫn địa lý, tên gọi xuất xứ hàng hoá; (vii) tên thương mại; (viii) giống cây trồng mới; (ix) thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn; (x) quyền chống cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến sở hữu công nghiệp.

Thời hạn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Mỗi đối tượng khác nhau có thời hạn bảo hộ khác nhau:

Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh: 75 năm

Bằng độc quyền sáng chế: 20 năm

Bằng độc quyền giải pháp hữu ích: 10 năm

Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp: tối đa 15 năm

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: đăng ký 10 năm, gia hạn 10 năm và không giới hạn số lần gia hạn

Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý: vô thời hạn

Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Áp dụng các biện pháp dân sự, hành chính, hình sự để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Tuỳ theo tính chất và mức độ, hành vi xâm phạm có thể bị xử lý bằng biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự theo quy định tại Phần thứ năm (Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ) của Luật Sở hữu trí tuệ và theo quy định sau đây:

1. Biện pháp dân sự được áp dụng để xử lý hành vi xâm phạm theo yêu cầu của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ hoặc của tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do hành vi xâm phạm gây ra, kể cả khi hành vi đó đã hoặc đang bị xử lý bằng biện pháp hành chính hoặc biện pháp hình sự.

Thủ tục yêu cầu áp dụng biện pháp dân sự, thẩm quyền, trình tự, thủ tục áp dụng biện pháp dân sự tuân theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự.

2. Biện pháp hành chính được áp dụng để xử lý hành vi xâm phạm thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 211 của Luật Sở hữu trí tuệ, theo yêu cầu của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ, tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do hành vi xâm phạm gây ra, tổ chức, cá nhân phát hiện hành vi xâm phạm hoặc do cơ quan có thẩm quyền chủ động phát hiện.

Hình thức, mức phạt, thẩm quyền, thủ tục xử phạt hành vi xâm phạm và các biện pháp khắc phục hậu quả tuân theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quyền tác giả và quyền liên quan, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng.

3. Biện pháp hình sự được áp dụng để xử lý hành vi xâm phạm trong trường hợp hành vi đó có yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Thẩm quyền, trình tự, thủ tục áp dụng biện pháp hình sự tuân theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự.

Tag: tnhh dancheon việt nam hoàng phi ipt cổ davilaw actip agl s&o thảo thọ quyến trần invenco winco cp banca havip dđăng kí ở ô tô vinfast minh châu âu phương mềm chi phí hướng lệ