Ai là người thành lập công quốc asturias

 Asturias là một khu vực ở phía bắc của Tây Ban Nha, nằm trong dải hẹp giữa Biển Cantabrian và Dãy núi Cantabrian, do đó tạo thành một phần của cái gọi là “Tây Ban Nha Xanh”, và chính vị trí địa lý này đã khiến nó trở thành người có biệt danh là Tiểu Thụy Sĩ, do màu xanh của đồng cỏ và độ cao của các đỉnh núi.

 Phía đông giáp Cantabria, phía tây với Galicia, về phía bắc với Biển Cantabrian và ở phía nam với Castile và Leon xuyên qua dãy núi Cantabrian nói trên – Picos de Europa

 Reconquista được nhìn nhận là bắt đầu từ trận Covadonga với phần thắng của Don Pelayo vào năm 722, và diễn ra đồng thời với giai đoạn người Hồi giáo cai trị bán đảo. Thắng lợi của đội quân Cơ Đốc giáo trước lực lượng Hồi giáo dẫn đến thành lập Vương quốc Asturias theo Cơ Đốc giáo dọc theo dãy núi duyên hải tây bắc.

 Vua Fernando II của Aragón và nữ hoàng Isabel I của Castilla

 Năm 722, vương quốc Asturias theo Kitô giáo được thành lập, chỉ 11 năm sau khi người Berber xâm chiếm bán đảo Iberia vào năm 711. Đầu năm 739, quân đội Hồi giáo bị đuổi ra khỏi Galacia, nơi có một trong những địa điểm thiêng liêng nhất của Kitô giáo thời trung cổ, Santiago de Compostela. Một thời gian ngắn sau, quân đội của người Frank cũng đánh đuổi thành công quân đội Hồi giáo về phía nam dãy Pyrenees, thành lập một tỉnh Kitô giáo rồi sau này phát triển thành một vương quốc ở phía đông bắc.

  

  

  

  

  

  

 Tag: ai là người đã thành lập công quốc asturias