Cách thành lập công ty nhỏ

 Các công ty nhỏ là trụ cột của nền kinh tế ở nhiều quốc gia. Họ cung cấp việc làm cho hàng triệu người và giúp thúc đẩy sự đổi mới.

 Có nhiều cách khác nhau để thành lập một công ty nhỏ. Một số người bắt đầu với một ý tưởng và biến nó thành một công việc kinh doanh mà không cần bất kỳ khoản đầu tư nào. Những người khác sử dụng nền tảng huy động vốn cộng đồng để huy động tiền cho ý tưởng hoặc sản phẩm của họ. Cũng có một số nhận được tài trợ từ các nhà đầu tư tư nhân hoặc các nhà đầu tư mạo hiểm, những người muốn đầu tư vào tiềm năng phát triển kinh doanh của họ.

Thành lập công ty với số vốn nhỏ

 Có nhiều cách để thành lập công ty với số vốn nhỏ. Bạn có thể bắt đầu bằng việc lên ý tưởng kinh doanh và tìm hiểu xem nó có khả thi hay không. Nếu không chắc chắn, bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu và tìm kiếm ví dụ về các doanh nghiệp khác trong cùng một thị trường ngách. Nếu bạn không chắc ngách của mình là gì, hãy thử xem xét kỹ năng và sở thích của bạn. Tìm ra những gì bạn cho là thú vị đối với người khác và sau đó nghiên cứu thị trường cho thị trường ngách cụ thể đó.

 Sau khi bạn biết rằng ý tưởng của mình sẽ hoạt động, bước tiếp theo là lập một kế hoạch kinh doanh giúp bạn nhận được vốn từ các nhà đầu tư hoặc ngân hàng. Bạn nên bao gồm tất cả các dự báo tài chính của mình và càng chính xác càng tốt khi ước tính chi phí thành lập công ty.

 Cuối cùng, hãy tìm một cấu trúc pháp lý cho công ty của bạn phù hợp nhất với nhu cầu của nó – quyền sở hữu độc quyền, quan hệ đối tác…

Quy trình thành lập doanh nghiệp nhỏ

 Có rất nhiều điều cần xem xét khi bắt đầu kinh doanh nhỏ. Trước tiên, bạn cần quyết định loại hình kinh doanh mà bạn muốn bắt đầu. Có nhiều loại hình kinh doanh khác nhau đòi hỏi mức đầu tư và chuyên môn khác nhau. Bạn cũng cần quyết định nơi đặt trụ sở kinh doanh của mình – cho dù nó sẽ trực tuyến hay ngoại tuyến, truyền thống hay cả hai.

Nên làm công ty lớn ổn định hay công ty nhỏ mới thành lập

 Các công ty lớn ổn định cung cấp một con đường sự nghiệp ổn định và an toàn hơn. Bạn sẽ ở trong một công ty mà bạn luôn có thể tìm được việc làm và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể làm việc trong thị trường ngách của riêng mình. Nhược điểm là họ kém linh hoạt hơn khi đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Họ có những quy tắc và quy định nghiêm ngặt cần phải tuân theo.

 Các công ty nhỏ mới thành lập thường linh hoạt hơn khi đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Họ cho họ tự do thể hiện bản thân và làm những gì họ muốn, nhưng mặt trái của nó là không có gì đảm bảo về sự ổn định và an ninh. Bạn có thể không có việc làm vào ngày mai nếu công ty đóng cửa hoặc không có đủ tiền để hoạt động.