Lời chúc ngày luật sư Việt Nam

 Ngày 14/1/2013 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 149/QĐ-TTg lấy ngày mùng 10/10 hàng năm là ngày truyền thống của luật sư Việt Nam. Đây là mốc son quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của đội ngũ luật sư và nghề luật sư ở nước ta.

 Đây không chỉ là một ngày để kỷ niệm các luật sư; đây cũng là lúc để ghi nhớ những hy sinh mà họ hàng ngày dành cho xã hội.

Lời chúc ngày luật sư

  • Làm luật sư phải có cái đầu lạnh, trái tim nóng và hai bàn tay sạch
  • Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người, mà chính con người làm danh giá cho nghề nghiệp
  • Bảo vệ cho sự vô tội quan trọng hơn trừng phạt tội lỗi, bởi tội lỗi và tội ác thường xảy ra trên thế giới này nhiều tới mức không thể trừng phạt hết chúng. Nhưng nếu sự vô tội bị đưa ra trước vành móng ngựa và kết án, có thể bị xử tử, thì người dân sẽ nói, “việc tôi làm điều tốt hay điều xấu không quan trọng, bởi sự vô tội chẳng đem lại chút bảo vệ nào,” và nếu ý nghĩ đó hình thành trong tâm trí nhân dân thì đó sẽ là kết thúc của mọi sự an ninh – John Adams
  • Nhân ngày luật sư Việt Nam. Chúc các luật sư luôn có 1 ý chí thép, 1 trí tuệ sáng suốt, 1 thân thể cường tráng, tâm sáng, lòng trong để tiếp tục trên con đường bảo vệ lẽ phải, xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
  • Chúc đội ngũ Luật sư sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư giao phó, góp phần bảo vệ công lý.

  

  

  

  

  

  

 Tag: mừng ngành