Giới thiệu luật sư Trương Trọng Nghĩa

 Luật sư Trương Trọng Nghĩa là một trong hai luật sư phụ trách về tranh tụng của Công Ty Luật TNHH YKVN và được công nhận là một trong những luật sư giải quyết tranh chấp giàu kinh nghiệm nhất của Việt Nam với hơn 30 năm hoạt động về tố tụng và trọng tài. Ông Nghĩa bắt đầu hoạt động chuyên môn về pháp luật vào năm 1982 tại Trọng Tài Kinh Tế Nhà Nước của Việt Nam, và đã chủ trì giải quyết hơn 400 vụ tranh chấp kinh tế. Ông cũng hoạt động với tư cách Bào Chữa Viên Nhân Dân do chính quyền bổ nhiệm trước khi nghề luật sư được công nhận ở Việt Nam. Được nhận học bổng Fulbright, ông Nghĩa học thạc sỹ luật tại Đại học New York (NYU) năm 1994 và tốt nghiệp năm 1995. Ông trở về Việt Nam và làm việc 12 năm với tư cách là Phó Giám Đốc và Giám Đốc ITPC, một cơ quan trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chuyên trách xúc tiến ngoại thương và thu hút đầu tư nước ngoài. Trong thời gian này, ông gia nhập Đoàn Luật Sư Thành phố Hồ Chí Minh và trở thành luật sư không chuyên trách (Of Counsel) của YKVN. Năm 2008, ông Nghĩa xin thôi việc và trở thành luật sư thành viên, đồng lãnh đạo bộ phận giải quyết tranh chấp của YKVN. Ông Nghĩa là trọng tài viên kỳ cựu của Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam (VIAC), đã tham gia giải quyết hàng chục vụ tranh chấp với tư cách là thành viên hoặc chủ tịch hội đồng trọng tài.

 Là luật sư đồng lãnh đạo lĩnh vực giải quyết tranh chấp của YKVN, ông đã tư vấn các vụ tranh tụng tại tòa án và trọng tài trong nước và quốc tế. Luật sư Nghĩa cũng thường xuyên tư vấn về luật doanh nghiệp, thương mại, đầu tư nước ngoài, mua bán và sáp nhập cho nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Các khách hàng của luật sư Nghĩa là các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, bao gồm VNPT, Tổng Công Ty Thép Việt Nam, Tổng Công Ty Xây Dựng Sài Gòn, Công Ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận, Vietinbank, Eximbank, Agribank, Satra và PNJ, cũng như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các công ty đa quốc gia như Bunge, Bachy Soletance, Hill International, Metro Cash & Carry, RMIT, Academic Colleges Group (ACG), Abbott, Coca-Cola và Rio Tinto.

 Luật sư Nghĩa được Chambers & Partners xếp hạng 1 về giải quyết tranh chấp liên tục từ 2011 đến 2019 với nhận xét: Trương Trọng Nghĩa là một trong “những luật sư trụ cột của cộng đồng luật pháp Việt Nam trong nhiều năm qua”, là một “luật sư tranh tụng rất nổi tiếng và giàu kinh nghiệm thường được tìm đến để tư vấn những vụ kiện phức tạp nhất”, có nhiều “kinh nghiệm làm việc với các các cơ quan pháp luật cấp cao và chính phủ”. Asialaw Profiles (2012) đã nhắc đến Luật sư Nghĩa như là một trong những “luật sư tranh tụng được tôn trọng và thành công nhất tại Việt Nam” và trao cho ông danh hiệu “Ngôi Sao Tranh Tụng Của Năm” trong năm 2016. Ông Nghĩa được tạp chí Legal 500 xếp hạng luật sư hàng đầu (leading individual) về giải quyết tranh chấp trong nhiều năm qua, và là một trong bốn luật sư hàng đầu về giải quyết tranh chấp của Việt Nam trong năm 2019.

 Nguồn: https://www.ykvn-law.com/vi/lawyers/truong-trong-nghia/

  

  

  

  

  

 Tag: văn phòng nguyễn