Luật sư Nguyễn Huy Thiệp: Ông Thăng xin tha cho cấp dưới

 Ông Thiệp cho hay quan điểm của ông Đinh La Thăng là sai đến đâu, ông sẽ nhận trách nhiệm đến đấy, cái gì không sai thì cần xem xét.

 Luật sư Nguyễn Huy Thiệp, một trong ba luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng, đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Pháp Luật TP.HCM trưa 27/12, sau khi TAND Hà Nội có quyết định đưa vụ án xảy ra tại PVN và PVC ra xét xử ngày 8/1/2018.

 Ông Thiệp cho hay quan điểm của ông Đinh La Thăng là sai đến đâu, ông sẽ nhận trách nhiệm đến đấy, cái gì không sai thì cần xem xét.

 Ông Thiệp sau đó dẫn lại lời của thân chủ mình: “Nếu được phép thì tôi xin tha cho những người đã thực hiện lệnh của tôi, mà lệnh đó là sai”. “Còn ai đã chiếm đoạt dù chỉ một đồng thì ông dứt khoát không xin cho họ”, luật sư Thiệp nói.

 Luật sư Thiệp cũng cho biết ông đã được dự cung ba lần, lần gần nhất là hôm 21/12. “Tinh thần của ông Thăng tốt. Ông Thăng là người đàng hoàng, bản lĩnh, đúng tầm của ông ấy”, luật sư Thiệp nói thêm.

 Cùng trưa ngày, Luật sư Phan Trung Hoài (Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cùng bào chữa cho ông Thăng), cho biết ông chưa nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND Hà Nội. Có lẽ là mới ban hành nên tòa chưa kịp gửi.

 Luật sư Hoài nói: “Kể từ đi được cấp giấy chứng nhận bào chữa thì cơ quan điều tra luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tôi tiếp xúc với ông Đinh La Thăng và thực hiện nhiệm vụ của mình với vai trò là Luật sư bào chữa…”.

 Trước đó, cáo trạng của VKSND Tối cao cáo buộc ông Đinh La Thăng phạm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án xảy ra tại PVN và PVC. Ông Thăng bị VKSND Tối cao truy tố theo khoản 3 điều 165, với khung hình phạt cao nhất là 20 năm tù.

 Theo VKSND Tối cao, quá trình điều tra, bị can thừa nhận có sai phạm trong việc chỉ đạo thực hiện dự án với tư cách là người đứng đầu PVN. Cho rằng ông Thăng đã thừa nhận sai phạm, từng có nhiều thành tích trong công tác, VKSND Tối cao đề nghị cơ quan xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

 Nguồn: https://zingnews.vn/luat-su-nguyen-huy-thiep-ong-thang-xin-tha-cho-cap-duoi-post807223.html

  

  

  

  

  

 Tag: văn phòng cộng sự tiểu sử