VIB giảm lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp hiện hữu

 VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên giảm 0,5 đến 2% lãi suất cho các doanh nghiệp đang vay trung, dài hạn, áp dụng từ 1/4.

 Khách hàng hiện hữu gồm doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ và siêu nhỏ ở mọi lĩnh vực đều được giảm lãi suất, áp dụng cho tất cả các khoản vay trung dài hạn bằng tiền đồng có lãi suất hiện hữu từ 9,5%, trừ trái phiếu, đại diện VIB cho biết. Theo ước tính ban đầu, sẽ có khoảng 9.500 khách hàng với khoảng 10.000 tỷ đồng dư nợ ngay lập tức được hưởng hỗ trợ, trong nỗ lực của VIB nhằm giúp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19.

 Gói mở rộng hỗ trợ lãi suất mà VIB vừa công bố chiều ngày 31/3 là gói hỗ trợ tiên phong trong ngành ngân hàng, áp dụng ngay lập tức cho các khoản vay hiện hữu, bên cạnh các gói dành cho các khoản vay mới. Đây được đánh giá là một trong những biện pháp hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa dành cho các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc trả nợ gốc, lãi cho các khoản vay hiện tại.

 “Chúng tôi áp dụng giảm lãi đến 2% trong 6 tháng cho mọi khách hàng doanh nghiệp hiện hữu, ở tất cả các phân khúc, ở tất cả ngành nghề, cho mọi khoản vay trung dài hạn bằng tiền đồng, không kể trái phiếu, với lãi suất hiện hữu từ 9,5%. Hỗ trợ này lập tức có hiệu lực từ ngày mai, 1/4”, ông Hàn Ngọc Vũ – Tổng giám đốc VIB, cho biết.

 Ngân hàng cho biết sẽ thông báo chính sách này đến khách hàng, tự động giảm lãi mà không cần doanh nghiệp phải đề nghị hỗ trợ hay chứng minh bất kỳ khó khăn nào gặp phải. Sau gói này, VIB sẽ nghiên cứu các gói hỗ trợ khác tùy theo diễn biến của dịch bệnh.

 Trước đó, VIB cũng là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai gói hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp chịu ảnh hưởng từ Covid-19. Gói này áp dụng cho các khoản vay mới, bao gồm vay vốn ngắn hạn và vay vốn lưu động, giảm lãi suất từ 0,5-1,5% một năm, với hơn 2.600 tỷ đồng dư nợ được áp dụng từ ngày 23/1. Như vậy, cho tới nay, cùng với sự hỗ trợ của toàn ngành ngân hàng, VIB đã đưa ra gói hỗ trợ cho cả khoản vay hiện hữu và khoản vay mới, với mức lãi suất hỗ trợ lên đến 2,0%.

 Ngoài ra, hưởng ứng lời vận động của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nhà băng này đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho chương trình phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, ngân hàng này cũng đẩy mạnh khuyến khích khách hàng giao dịch không tiền mặt qua thẻ với các tính năng hoàn tiền đến 6% cho các giao dịch trực tuyến. Bên cạnh đó là nhiều ưu đãi khi giao dịch qua Internet Banking, ứng dụng MyVIB bao gồm miễn phí chuyển tiền nhanh liên ngân hàng đối với tất cả giao dịch có giá trị đến 500.000 đồng, miễn phí chuyển tiền trực tuyến cho gói tài khoản VIB Sapphire, tặng lãi suất 0,1% một năm cho khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến ở hầu hết các kỳ hạn. Các ưu đãi này nhằm đẩy mạnh các phương thức giao dịch thuận tiện, an toàn trong mùa dịch.

 Ngay từ đầu năm, khi có dấu hiệu dịch tại Việt Nam, VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai chương trình phát miễn phí khẩu trang kháng khuẩn và nước rửa tay sát khuẩn cho mọi khách hàng đến quầy giao dịch.

 Ngân hàng đã chủ động theo sát các diễn biến của dịch, thực hiện các chỉ đạo và định hướng của Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước, đồng thời chủ động đưa ra các gói hỗ trợ dành cho khách hàng hiện hữu và khách hàng mới, ông Hàn Ngọc Vũ cho biết.

 “Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước, VIB cùng các ngân hàng đã có những hành động quyết liệt, hiệu quả và kịp thời để có những chính sách hỗ trợ thiết thực nhất. Các chính sách hỗ trợ của chúng tôi chưa dừng lại ở đây. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể trong khả năng của mình để đồng hành cùng xã hội”, Tổng giám đốc ngân hàng nhấn mạnh.

 Động thái của VIB được đánh giá nhanh chóng và tích cực trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu hệ thống ngân hàng ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp. Trong cuộc họp chiều 31/3, Thống đốc Lê Minh Hưng yêu cầu các tổ chức tín dụng rà soát, cắt giảm chi phí hoạt động, trước mắt không chia cổ tức bằng tiền mặt để tập trung nguồn lực giảm mạnh lãi suất cho vay.

  

  

  

  

  

 Tag: online