Chiến lược kinh doanh là gì – Vai trò của chiến lược kinh doanh

 Chiến lược kinh doanh là một kế hoạch vạch ra cách thức mà một công ty sẽ đạt được các mục tiêu của mình. Nó bao gồm các mục tiêu của công ty, tình hình hiện tại và các bước cần thực hiện để đạt được các mục tiêu này.

Chiến lược kinh doanh là gì

 Là các bước (cách đánh) để từng bước đạt được mục tiêu kinh doanh.

 Chiến lược khả thi khi nó phù hợp với nguồn lực con người, tài chính, công nghệ…

 Ví dụ về chiến lược kinh doanh: Chiến lược gia tăng doanh thu bằng phương pháp cross-selling là bán chéo, nghĩa là theo hàng ngang, khi đó người bán sẽ giới thiệu hoặc tích hợp sẵn nhiều sản phẩm, dịch vụ có liên quan để mời chào khách hàng phải mua thêm. Bán ô tô bia kèm lạc là điều bạn thường thấy

Vai trò của chiến lược kinh doanh

  • Nếu không có chiến lược thì doanh nghiệp sẽ không có phương hướng hoạt động mạch lạc.
  • Có những doanh nghiệp có lợi thế ban đầu là ý tưởng độc đáo, tuy nhiên không có chiến lược thì sớm muộn cũng mất lợi thế cạnh tranh và thua cuộc.

 

Xây dựng chiến lược kinh doanh

 Chúng ta cần xây dựng chiến lược kinh doanh cho công ty của mình. Chúng ta nên biết những gì chúng ta muốn đạt được và làm thế nào chúng ta có thể đạt được nó. Chúng ta cũng nên biết những thách thức đang phải đối mặt và cách chúng ta có thể vượt qua chúng.

 

Các chiến lược kinh doanh để bạn học hỏi

 Chiến lược kinh doanh của vinamilk

 Chiến lược kinh doanh của công ty sữa Vinamilk bắt đầu bằng việc đầu tư công nghệ cũng như phát triển sản phẩm. Công ty bắt đầu với 3 nhà máy chuyên sản xuất sữa: Thống Nhất, Trường Thọ, Dielac. Ngay từ giai đoạn ban đầu, công ty Vinamilk đã chú trọng việc xây dựng, phát triển đa dạng hóa các loại sản phẩm.

 Trong thời gian qua, Vinamilk đã liên tục giới thiệu các sản phẩm mới đến người tiêu dùng, trong đó có nhiều sản phẩm có tính đột phá như Sữa tươi 100% Vinamilk Green Farm, Sữa tươi có chứa tổ yến, Nước trái cây cao cấp Fruit Love, Sữa trái cây Hero… Việc liên tiếp mang đến những sản phẩm mới, chất lượng, đáp ứng nhiều nhu cầu về dinh dưỡng cũng đã giúp Vinamilk tiếp tục được Kantar Worldpanel đánh giá là Thương hiệu sữa được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất năm thứ tám liên tiếp và dẫn đầu thị trường sữa trong nước ở các phân khúc chính như sữa nước, sữa bột, sữa đặc…

 Chiến lược kinh doanh của viettel

 

 Chiến lược kinh doanh của thegioididong

 

 Chiến lược kinh doanh của apple

 

 Chiến lược kinh doanh của th true milk

 

 Chiến lược kinh doanh của coca cola tại việt nam

 

 Chiến lược kinh doanh của biti’s hunter

 

 Chiến lược kinh doanh của starbucks

 

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: chien chiên lượt luoc lươc đô 2020 sách định thuốc