Ly hôn rồi có đăng ký kết hôn lại được không

 Ly hôn rồi có kết hôn lại được hay không và ly hôn sau bao lâu thì được kết hôn lại. Bài viết này của Luật DeHa xin đưa ra câu trả lời cho bạn.

 Kết hôn bao lâu thì được ly hôn

 Pháp luật không có quy định về việc kết hôn bao lâu thì được ly hôn mà việc ly hôn phụ thuộc vào quyết định của vợ chồng. Vợ chồng có thể thuận tình ly hôn hoặc ly hôn đơn phương theo yêu cầu của một bên. Tuy nhiên, theo quy định của luật hôn nhân và gia đình người chồng không được quyền yêu cầu ly hôn khi người vợ mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Ngoài thời gian này ra thì vợ chồng đều có quyền yêu cầu ly hôn.

 Ly hôn bao lâu thì được kết hôn lại

 Theo Khoản 1 Điều 57 của luật Hôn nhân – gia đình 2014 quy định: “Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa có hiệu lực pháp luật”. Như vậy, pháp luật hiện hành không có quy định cụ thể về việc sau bao nhiêu năm ly hôn thì mới có thể kết hôn lại. Căn cứ quy định trên, có thể hiểu sau khi bản án, quyết định ly hôn có hiệu lực thì hai người có thể kết hôn lại.

 Ly hôn rồi có đăng ký kết hôn lại được không

 Điều 9. Đăng ký kết hôn

 1. Việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật về hộ tịch.

 Việc kết hôn không được đăng ký theo quy định tại khoản này thì không có giá trị pháp lý.

 2. Vợ chồng đã ly hôn muốn xác lập lại quan hệ vợ chồng thì phải đăng ký kết hôn.

 Như vậy, trường hợp vợ chồng đã ly hôn có thể kết hôn lại và phải đăng ký kết hôn để xác lập lại quan hệ vợ chồng.

 Không đăng ký kết hôn có ly hôn được không

 Hai người chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn thì không được công nhận là vợ chồng. Do đó, sẽ không thực hiện thủ tục, trường hợp có tài sản chung, con chung thì giải quyết vấn đề tài sản chung, con chung.

 Mất đăng ký kết hôn có ly hôn được không

 Hồ sơ xin ly hôn cần có bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Trường hợp mất bản gốc có thể nộp kèm bản sao hoặc trích lục đăng ký kết hôn thay thế.

 Quý khách có nhu cầu tư vấn pháp luật về hôn nhân và gia đình hãy liên hệ với Luật DeHa để được tư vấn và cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật về hôn nhân và gia đình. Xin cảm ơn./.

  

  

 tag: ở đâu – chưa tái phim