Hộ kinh doanh cá thể là gì – Thủ tục đăng kí hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh cá thể là gì

 Hộ kinh doanh hay còn gọi là hộ kinh doanh cá thể là một chủ thể kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một hộ gia đình, một nhóm người làm chủ và chỉ được đăng kí kinh doanh tại một địa điểm, không sử dụng quá mười lao động, không có con dấu, đồng thời chịu trách nhiệm về tất cả tài sản của mình đối với các hoạt động kinh doanh.

 Hộ kinh doanh tiếng anh là gì

 Business Households

 Hộ kinh doanh có phải là doanh nghiệp không

 Hộ kinh doanh không phải là doanh nghiệp

 Hộ kinh doanh có con dấu không

 Chỉ có thể sử dụng dấu vuông, dấu chữ ký, dấu logo thay nhằm mục đích cung cấp thông tin và thay thế phần thông tin doanh nghiệp (Địa chỉ, mã số thuế, số ĐKKD…) chứ không nên sử dụng như dấu pháp nhân

 Hộ kinh doanh có mã số thuế không

 Hộ kinh doanh cá thể là đối tượng phải đóng thuế. Vậy nên chắc chắc phải có mã số thuế bắt buộc khi đăng ký kinh doanh để thực hiện nghĩa vụ đóng thuế theo quy định của nhà nước.

 Tra mã số thuế hộ kinh doanh

  • Truy cập website của Tổng cục Thuế Việt Nam theo đường dẫn: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp
  • Điền số CMND/CCCD của cá nhân hoặc người đại diện. Sau đó, nhập mã xác nhận theo mẫu.
  • Click vào “Tra cứu” để xem thông tin hộ kinh doanh

 Thuế khoán hộ kinh doanh

 Hộ kinh doanh sẽ phải nộp 3 loại thuế sau: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng VAT, thuế thu nhập cá nhân

 Số thuế GTGT phải nộp = Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế GTGT

 Số thuế TNCN phải nộp = Doanh thu tính thuế TNCN x Tỷ lệ thuế TNCN

 Doanh thu tính thuế (thuộc diện tính thuế) là toàn bộ tiền bán hàng, tiền hoa hồng, tiền gia công, tiền cung ứng dịch vụ phát sinh trong kỳ tính thuế từ toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ

 Tỷ lệ thuế tính trên doanh thu gồm tỷ lệ thuế giá trị gia tăng và tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân áp dụng đối với từng lĩnh vực ngành nghề như sau:

 – Phân phối, cung cấp hàng hóa: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 1%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 0,5%.

 – Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 5%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 2%.

 – Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 3%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 1,5%.

 – Hoạt động kinh doanh khác: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 2%; tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 1%.

 Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì

 Business license

Đăng kí kinh doanh là gì

 Đăng ký kinh doanh là một quá trình mà doanh nghiệp đăng ký với chính phủ để có thể hoạt động. Quá trình này bao gồm việc hoàn thành thủ tục để nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Thủ tục đăng kí hộ kinh doanh

 Hồ sơ đăng kí kinh doanh

 Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

 a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);

 b) Ngành, nghề kinh doanh;

 c) Số vốn kinh doanh;

 d) Số lao động;

 đ) Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

 Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

 Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ

 Làm giấy phép kinh doanh ở đâu

 Để hoàn thiện xin cấp giấy phép kinh doanh bạn cần làm và nộp hồ sơ xin đăng ký giấy phép kinh doanh ở phòng tài chính Ủy Ban Nhân Dân cấp quận , huyện nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh

 Truy cập vào mục “Đăng ký trực tuyến” trên Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến. Để thực hiện đăng kí kinh doanh qua mạng để giảm thiểu thời gian đi lại.

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội

 Một số người do dự khi bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình bởi vì họ không biết bắt đầu từ đâu hoặc làm thế nào để bắt đầu công việc kinh doanh đó.

 Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của luật Deha sẽ giúp giảm bớt những trở ngại pháp lý này bằng cách cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để bắt đầu hành trình này.

 Với đội ngũ luật sư và tư vấn viên nhiệt tình & giàu kinh nghiệm. Luôn sẵn sàng phục vụ quý khách

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: cứu dđăng dang ky thanh lap gì? maã ko đang mst mở lấy đơn phí dđang ddawng kys daăng dăng doanh\ cuu lam trả kiểm tờ phôi cửa online tracuu tuc phep re rẻ