Kịch bản lễ công bố quyết định bổ nhiệm

 Lễ công bố quyết định bổ nhiệm là sự kiện truyền thống thường được tổ chức trước công chúng. Buổi lễ này thường diễn ra trong khuôn viên tổ chức hoặc ở hội trường hoành tráng.

Kịch bản lễ công bố quyết định bổ nhiệm

 1. Ổn định tổ chức, tuyên bố lí do:

 – Chào cờ, Quốc ca.

 – Tuyên bố lí do:

 Căn cứ Quyết định số ……….. ngày ……….. của Sở GD&ĐT …….., ngày hôm nay, ……… trường THPT ………. long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ông ……………. giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường THPT ………….. nhiệm kỳ …………… Đó chính là lí do của buổi lễ ngày hôm nay.

 2. Giới thiệu Đại biểu:

 Về dự với buổi lễ hôm nay, về phía lãnh đạo Sở GD&ĐT, tôi xin trân trọng và vinh dự giới thiệu sự hiện diện của:

 + Ông: …………… – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT ………………

 + Ông: …………… – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT …………………….

 + Ông: …………… – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT ……….

 + Ông (Bà):……………………………………………………………………………..

 + Ông (Bà):……………………………………………………………………………..

 Về phía lãnh đạo Thành ủy …………., tôi xin trân trọng và vinh dự giới thiệu sự hiện diện của:

 + Ông (Bà):……………………………………………………………………………..

 + Ông (Bà):……………………………………………………………………………..

 + Ông (Bà):……………………………………………………………………………..

 + Ông (Bà):……………………………………………………………………………..

 Về phía Hội cha mẹ học sinh nhà trường, tôi xin trân trọng và vinh dự giới thiệu sự hiện diện của ông ……………….. – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh.

 Về phía nhà trường, tôi xin trân trọng và vinh dự giới thiệu sự hiện diện của thầy …………… – BT Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; quý thầy cô trong BCH Đảng bộ, BGH, BCH Công đoàn, BCH Đoàn TN và toàn thể CB, CNV trong nhà trường cũng có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

 3. Mời lãnh đạo công bố quyết định:

 Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu ông:…………………………….. Sở GD&ĐT ……….. lên công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường THPT ……….. nhiệm kì ………….. cho thầy ………….., tặng hoa và phát biểu giao nhiệm vụ đối với đồng chí …………….. được bổ nhiệm ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời!

 4. Phát biểu nhận nhiệm vụ của tân Phó Hiệu trưởng:

 Có thể nói đây là một thời khắc vô cùng quan trọng, đầy ý nghĩa và nhiều cảm xúc, đồng thời cũng là một chặng đường mới trong cuộc đời và sự nghiệp của đ/c ……………..

 Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu đ/c ……………… – Tân Phó Hiệu trưởng trường THPT ………… lên phát biểu nhận nhiệm vụ. Xin trân trọng kính mời!

 Sau đây xin kính mời các tổ chức, đoàn thể, cá nhân lên tặng hoa chúc mừng đồng chí ………….. trong ngày vui trọng đại hôm nay. Xin trân trọng kính mời!

 5. Bế mạc:

 Với cương vị và nhiệm vụ mới, tập thể HĐSP trường THPT …….. rất mong đồng chí Phó Hiệu trưởng mới sẽ có nhiều sức khỏe, nhiều sáng tạo với những chiến lược, tầm nhìn, giá trị mới cho công việc của mình và hướng tới xây dựng trường THPT ……….. trở thành trường chuẩn Quốc gia trong thời gian tới.

 Thay mặt cho toàn thể CB, CNV và học sinh nhà trường, tôi xin cám ơn quý vị đại biểu, lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo TP………… đã đến dự buổi lễ ngày hôm nay. Sự có mặt của quý vị là nguồn động viên khích lệ lớn đối với nhà trường. Đồng thời, rất mong trong thời gian tới nhà trường sẽ nhận được sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo địa phương cũng như lãnh đạo của ngành để công tác dạy và học của nhà trường có nhiều thành tích hơn nữa. Một lần nữa, xin kính chúc quý vị nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

Phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm

 Kính thưa chủ tọa kỳ họp;

 Kính thưa đồng chí………….. – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh …………..;

 Kính thưa các vị đại biểu, khách qúy;

 Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh!

 Trước hết, cho phép tôi được trân trọng cám ơn các vị Đại biểu HĐND tỉnh đã dành sự tin tưởng, tín nhiệm bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh ………….. nhiệm kỳ …………….., tiếp nối công việc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà vừa được HĐND tỉnh bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh. Đây là vinh dự lớn lao đối với tôi, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh ………….. trong điều kiện bản thân tôi chưa có được nhiều kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương.

 Ý thức trước điều đó, tôi nhận thức sâu sắc rằng, trở thành đảng viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh ………….., bản thân tôi phải nỗ lực vượt bậc, vượt qua mọi khó khăn thử thách, tận tâm, tận lực, tiếp cận nắm bắt sâu sát tình hình địa phương, cơ sở; trọng dân, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, trách nhiệm và hết lòng, hết sức vì sự nghiệp phát triển chung của tỉnh ……………

 Kính thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, thưa toàn thể nhân dân!

 Tôi nhận nhiệm vụ vào thời điểm khi tỉnh chúng ta vừa kết thúc năm……- năm đầu tiên của nhiệm kỳ, với nhiều thành quả nổi bật: đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức cao 30/31 chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội theo Nghị quyết của HĐND tỉnh; tăng trưởng kinh tế đạt 7,3%, thu cân đối ngân sách tăng 31% so với năm……..; các đề án và chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh đã đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả; môi trường đầu tư được cải thiện, một số dự án lớn từ các thành phần kinh tế đã đủ điều kiện sẵn sàng triển khai trên địa bàn tỉnh; hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn, bảo đảm kỷ luật, kỷ cương, hoạt động hiệu quả; tỷ lệ giảm hộ nghèo vượt cao so với kế hoạch, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện; quốc phòng an ninh được giữ vững. Đó là những thuận lợi rất cơ bản, là tiền đề quan trọng, tạo động lực phát triển cho năm………và những năm tiếp theo.

 Bên cạnh đó, tôi cũng hiểu rằng, nền kinh tế của tỉnh nhà vẫn còn khó khăn, quy mô nhỏ; cùng với những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình kinh tế, chính trị thế giới, những khó khăn chung của nền kinh tế trong nước, cũng như tác động bất lợi của biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan, thiên tai, dịch bệnh vẫn đang tạo ra những thách thức mới trong quá trình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn 5 năm…………

 Với trọng trách được giao là người đứng đầu UBND tỉnh, tôi trân trọng học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm qúy báu của các bậc lãnh đạo tiền nhiệm; nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể Ban cán sự đảng và các thành viên UBND tỉnh chấp hành nghiêm túc sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, của Hội đồng nhân dân tỉnh; bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII mà cụ thể là những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu theo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết đó. Tiếp tục đổi mới, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật; giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân kết hợp với phát huy trí tuệ tập thể, tính năng động, sáng tạo của mỗi thành viên UBND tỉnh; phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể UBND tỉnh,góp phần thiết thực xây dựng tỉnh ………….. phát triển toàn diện, bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Trước mắt, sớm ổn định công việc, tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra cho năm……….

 Trên cương vị công tác mới, cá nhân tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; sự lãnh đạo kịp thời của Tỉnh ủy; sự giám sát, phối hợp, hỗ trợ thường xuyên của Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, của HĐND tỉnh, các vị Đại biểu HĐND tỉnh và nhân dân trong tỉnh; sự quan tâm chia sẻ, truyền thụ kinh nghiệm, động viên, khích lệ của các thế hệ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; sự phối hợp có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh, của Tòa án và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

 Tôi mong muốn nhận được sự đồng tâm, hiệp lực của các thành viên UBND tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, của chính quyền các địa phương và kỳ vọng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm, giữ vững trật tự, kỷ cương; nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ công vụ; thống nhất nhận thức và hành động với quyết tâm cao, tinh thần đổi mới, năng động, thiết thực, hiệu quả; kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém, chung tay xây dựng hệ thống chính quyền từ tỉnh đến cơ sở ngày càng vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, hết lòng, hết sức phục vụ doanh nghiệp, phục vụ nhân dân các dân tộc trong tỉnh; đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà và của cả nước.

 Một lần nữa, Tôi xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, các đại biểu tham dự dự phiên họp cùng toàn thể nhân dân trong toàn tỉnh ……………

 Xin trân trọng cám ơn!

Quy trình công bố quyết định bổ nhiệm

 Bước 1: Xin chủ trương bổ nhiệm cán bộ. Cho phép bổ nhiệm cán bộ vào mọi vị trí.

 Bước 2: Tiến hành sắp xếp nhân sự trước khi bổ nhiệm: Khi tiến hành bố trí nhân sự trước khi bổ nhiệm, điều quan trọng là phải đảm bảo hiểu biết đầy đủ về vai trò và trách nhiệm. Một sự sắp xếp nhân sự nên được tạo ra để xác định rõ ràng trách nhiệm, kỳ vọng và kết quả công việc mong đợi.

 Bước 3: Ban hành quyết định bổ nhiệm theo thẩm quyền hoặc trình cơ quan có thẩm quyền xem xét quyết định.

  

  

  

  

  

 Tag: dẫn bài công bố quyết định bổ nhiệm