Ngọc Khánh: ‘Chồng tôi phải hy sinh nhiều lắm’

 Ngọc Khánh không thích được gọi là người phụ nữ tham vọng, chị muốn thay bằng hai chữ kỳ vọng. Chị luôn kỳ vọng vào những công việc mới, thử thách mới. Không biết bao lâu sau ngày đăng quang, công chúng dành cho chị một danh hiệu khác: Hoa hậu thông minh.

 – Điều gì đã giúp chị tạo được hình ảnh “thông minh” với dư luận?

 – Tôi nghĩ do mình vẫn còn hoạt động bề nổi, còn các chị Hoa hậu khác đã “lui” về rồi, không phải vì tôi quá tài giỏi hoặc đặc biệt nổi trội gì đâu. Nếu đã nói đến thông minh thì phải căn cứ vào chỉ số IQ. Mọi người ưu ái dành cho tôi danh hiệu đó có thể vì cách sống, cách cư xử của tôi tạo thiện cảm với nhiều người.

 – Cũng vì làm quá nhiều việc, mà khi chưa bật lên vị trí số 1, chị đã chuyển sang việc khác nên dễ bị suy đoán tiêu cực về năng lực của chị. Chị nói sao?

 – Người ta nói xấu mình, hôm sau họ sẽ quên vì đó là chuyện làm quà, nếu cứ ghìm vào lòng là mình dại. Tôi làm nhiều việc không phải vì tham lam hay giỏi giang mà vì tôi muốn khám phá. Đó là mục đích làm việc của tôi chứ không phải việc leo lên vị trí số 1 hay số 2, làm nhiều sẽ được sống nhiều hơn. Vả lại, những việc tôi làm đều nằm trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo và marketing chứ có phải tôi đang làm MC rồi nhảy sang ngân hàng đâu,

 Các việc tôi trải qua đều bổ sung nhau, giúp tôi có thêm kinh nghiệm. Sau này đối tác làm việc với tôi đều thấy thuận lợi hơn và không phải mất thời gian đào tạo tôi. Tôi hiểu công việc của họ nên luôn mang lại hiệu quả tốt nhất có thể. Ví dụ, khi làm chương trình Chào ngày mới, tôi thấy thoải mái và thích thú dù có người còn nghi ngờ về format mới của chương trình tin tức. Đến nỗi nhiều MC có tiếng không dám lên sóng những ngày đầu.

 – Chị là hoa hậu, lại giỏi giang, khéo léo, đi nhiều, học nhiều. Đã bao giờ chị thấy lẽ ra mình phải có một cuộc sống giàu sang hơn, sung túc hơn hiện tại?

 – Thời gian tôi học ở Mỹ, một cậu bạn người Thái Lan, trẻ hơn tôi, biết tôi là Hoa hậu Việt Nam, đã hỏi: “Chị đi xe hơi đời gì? Chắc là phải BMW hả?”. Tôi trả lời: “Không tôi đi xe gắn máy”. Cậu ấy rất ngạc nhiên. Đấy, một người ở ngay sát nước mình thôi cũng tưởng cuộc sống của Hoa hậu phải hoành tráng lắm, được nhiều ưu đãi hơn bình thường.

 Nếu cứ thắc mắc tại sao ở nước ngoài, người ta như vậy mà mình lại không thì làm sao sống được. Tôi hài lòng với những gì mình có vì tôi đâu thể thay đổi được gì. Việc lấy chồng cũng vậy, mọi chuyện diễn ra rất tự nhiên chứ tôi không đặt điều kiện: Là hoa hậu, phải chọn chồng theo tiêu chuẩn. Tất nhiên nếu lấy được chồng vừa đẹp, vừa giàu lại hợp với mình thì quá tốt.

 – Đúng là ai cũng nghĩ chồng chị là đại gia vì dù sao anh ấy cũng dám lấy hoa hậu. Vậy điều gì ở anh đã chinh phục trái tim chị?

 – (Cười rất tươi) Đó là suy nghĩ sai lầm. Khi chồng tôi đi dạy học, sinh viên của anh ấy cũng tò mò: “Thày sống với hoa hậu như thế nào nhỉ?”. Đã là vợ chồng, chẳng có danh hiệu nào xen vào giữa cả. Thực ra tôi quen biết anh Định (luật sư Lê Công Định) trước khi tôi là Hoa hậu.

 Anh là người biết chia sẻ, biết cách làm tôi vui và tôn trọng sự phát triển cá nhân của vợ. Vì thế, tôi yên tâm làm những việc mình yêu thích, không nhất thiết phải ở nhà nấu ăn hay chăm sóc chồng. Anh ấy chưa bao giờ phàn nàn, khó chịu nếu tôi về nhà quá khuya hoặc thứ bảy, chủ nhật chẳng thấy mặt vợ ở nhà.

 – Nếu chị cứ liên tục có sô vào thứ bảy, chủ nhật e rằng chồng chị cũng chịu thiệt thòi. Anh chị giải quyết chuyện đó ra sao?

 – Anh Định luôn khuyến khích tôi làm việc bởi vì nhàn rỗi quá cũng không tốt. Nếu cả hai cùng làm việc, khi về nhà sẽ có nhiều chuyện thú vị và mới mẻ để chia sẻ. Anh ấy thường khuyên tôi: “Phải suy nghĩ xem thực sự công việc đó có tốt cho mình không hay chỉ làm theo xu hướng nhất thời?”.

 – Thế nhưng tại sao chồng chị thường không đi cùng chị đến các event hoặc tiệc tùng bởi vì đó cũng là cách tranh thủ giúp vợ chồng gần nhau hơn?

 – Thứ nhất là chồng tôi cũng bận rộn không kém gì tôi và thứ hai, anh ấy không thích những nơi ồn ào. Mọi người chỉ thấy tôi đi một mình mà không biết rằng anh Định đi đâu cũng phải một mình vì vợ không thể tháp tùng được. Chồng tôi cũng phải hy sinh nhiều lắm nhưng không ai nhìn thấy điều đó. Nhiều dịp giỗ chạp, cưới hỏi của họ hàng, anh ấy cũng muốn vợ có mặt nhưng tôi lại bận hết việc này đến việc khác, hiếm khi đi cùng chồng.

 Nguồn: https://vnexpress.net/ngoc-khanh-chong-toi-phai-hy-sinh-nhieu-lam-1891249.html

  

  

  

  

  

 Tag: luật facebook trương nay bây