Những tâm sự của người trong cuộc sau ly hôn

 Ly hôn là một điều khó khăn mà nhiều người phải trải qua. Đó có thể là một trải nghiệm vô cùng đau đớn và không dễ dàng để tìm ra những từ có thể giúp người khác vượt qua cuộc ly hôn của họ.

Tâm sự của người phụ nữ ly hôn

 Tôi 28 tuổi và đã ly hôn 5 năm khi con tôi mới 2 tháng tuổi. Tôi cũng như Thùy sống trong dằn vặt khổ sở, cho tâm hồn trống trải của mình. Tôi cũng buồn bởi những khinh miệt mà đồng nghiệp cơ quan dành cho người như mình.

 Ở cơ quan tôi cũng có vài người có hoàn cảnh như tôi. Và ít người trong số họ mang tiếng là người thứ ba để tìm bờ vai của người khác, tìm sự bình yên giả tạo ru ngủ mình. Còn tôi vẫn một mình suốt 5 năm qua, và cố hy vọng sẽ có một tình yêu đẹp nữa dành cho mình.

 Tôi thì không ân hận gì về người chồng của mình, chỉ trách sao lại lựa chọn anh ta và trách bản thân đã kết hôn nhanh để rồi chia tay cũng nhanh.

 Tôi vẫn có hy vọng sẽ có tình yêu nữa, khi có tình yêu thì mọi thứ sẽ được giải quyết rõ ràng không phải đau đầu đâu mà. Hãy hy vọng vào tương lai bạn nhé. Nhưng phải sáng suốt lắng nghe trái tim và khối óc mình để tìm ra hạnh phúc đích thực nhé.

Tâm sự của những đứa con có bố mẹ ly hôn

 “Có một sự thật là khi cha mẹ ly hôn sẽ để lại những tác động không hề nhỏ đến tâm lý hôn nhân của con cái. Tâm trí của con người có những cơ chế phản ứng khá đặc biệt. Những điều các bạn thường xuyên phải chứng kiến, lặp đi lặp lại đem đến cho bạn cảm xúc mạnh mẽ và ám ảnh trong tuổi thơ đều có thể dễ dàng trở thành những mô thức trong hành vi khi các bạn lớn lên”, chuyên gia tâm lý Hải Yến bày tỏ.

 Một đứa trẻ trưởng thành từ cuộc hôn nhân thiếu hạnh phúc và chứng kiến bố mẹ ly hôn thì thường sẽ không có được một “mô hình hạnh phúc” từ gia đình để bản thân mô phỏng theo. Đứa trẻ đó không biết được thế nào là một gia đình hạnh phúc thật sự với trải nghiệm thơ ấu của chính bản thân. Nếu như có thì là nghe qua lý thuyết, qua phim ảnh, qua lời kể của bạn bè xung quanh, qua sự ngưỡng mộ một gia đình nào đó, hoàn toàn không phải là những thứ được trải nghiệm, là xúc cảm thật sự. Do đó khi người ta trưởng thành sẽ không biết cách làm thế nào để cho bạn đời của mình hạnh phúc.

  

  

  

  

  

 Tag: tâm sự sau ly hôn