Thành lập công ty xuất nhập khẩu

 Công ty xuất nhập khẩu là một doanh nghiệp chuyên mua và bán hàng hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác. Đây là một công ty thương mại quốc tế giúp các công ty và cá nhân tìm ra cách tốt nhất để đưa hàng hóa của họ vào thị trường. Thành lập công ty xuất nhập khẩu có thể là một trong những cơ hội kinh doanh sinh lợi vậy nên có nhiều doanh nhân đang muốn bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này

 

Điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu

 Khi tiến hành thành lập công ty xuất nhập khẩu điều kiện như thành lập 1 công ty bình thường thêm 2 điều kiện

 – Cam kết kinh doanh theo đúng luật pháp Việt Nam cũng như các điều ước quốc tế khi tham gia, phải phù hợp với tập quán thương mại quốc tế.

 – Với hàng hóa không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu; cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu thì chỉ phải làm thủ tục xuất nhập khẩu tại Chi cục Hải quan và đủ điều kiện thông quan là đủ điều kiện kinh doanh xuất nhập khẩu

 Nếu hàng hóa xuất nhập khẩu có điều kiện thì cần xin giấy phép con với mặt hàng đó để điều kiện xuất nhập khẩu. Còn sản phẩm không có điều kiện thì xuất nhập khẩu bình thường.

Vốn điều lệ thành lập công ty xuất nhập khẩu – mở công ty xuất nhập khẩu cần bao nhiêu vốn

 Các nghành nghề trong lĩnh vực kinh doanh xuất nhập khẩu không thuộc nhóm các ngành nghề có điều kiện về  vốn pháp định. Vậy nên vốn điều lệ công ty xuất khẩu không phải chịu quy định.

Thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu

 Chuẩn bị hồ sơ:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
  • Bản sao các giấy tờ sau đây: Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, cổ đông, thành viên sáng lập, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (trường hợp nhà đầu tư nước ngoài)

 Thủ tục thành lập công ty

  • Số lượng hồ sơ nộp: 01 bộ
  • Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc thông qua hệ thống bưu chính công ích.
  • Cơ quan tiếp nhận: Sở Kế hoạch và đầu tư
  • Thời gian thực hiện: Trong thời gian 03 ngày làm việc sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ

Có nên mở công ty xuất nhập khẩu

 Kinh nghiệm thành lập công ty xuất nhập khẩu là điều ai cũng làm trước đây. Tuy nhiên, sự thành công của hoạt động kinh doanh này không được đảm bảo về lâu dài. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có thể quản lý doanh nghiệp của mình tốt như thế nào, tạo ra giá trị cho khách hàng và quảng bá thương hiệu của bạn.

 Công ty xuất nhập khẩu là một ý tưởng kinh doanh tốt cho những ai có đủ kỹ năng và nguồn lực để quản lý công ty. Tuy nhiên, để thành lập công ty xuất nhập khẩu không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực để duy trì nó.

 Nếu bạn đang có ý định mở công ty xuất nhập khẩu, bạn nên cân nhắc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh loại hình này. Họ sẽ có thể giúp bạn xác định xem kỹ năng quản lý công ty của bạn có đủ hay không hay bạn có cần thuê thêm nhân viên hay không.

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi

 + Chế độ tư vấn doanh nghiệp hậu đăng ký kinh doanh sâu rộng (từ kế toán, chữ ký số, hóa đơn điện tử, mở tài khoản ngân hàng, tư vấn phương hướng triển khai quảng cáo)

 + Là 1 trong các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín tốt nhất Việt Nam

 + Đội ngũ tư vấn viên chuyên sâu trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, đã thực hiện thành lập hàng nghìn doanh nghiệp, với đầy đủ các loại hình và ngành nghề khác nhau.

 + Ngoài thành lập công ty trọn gói chúng tôi còn cung cấp cả gói dịch vụ làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty (khách hàng đến sở kế hoạch lấy kết quả). Gói dịch vụ này rất hữu ích với khách hàng mong muốn sử dụng dịch vụ giá rẻ

 + Luôn đồng hành cùng khách hàng, tư vấn pháp lý sau khi thành lập công ty phương thức hoàn toàn miễn phí : thành lập công ty con, thành lập chi nhánh công ty, mở văn phòng đại diện, mở địa điểm kinh doanh…

 Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ.

  

  

  

  

  

 Tag: mới gì nông bao nhiêu, thành lập công ty startup