Thủ tục làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

 Quá trình xác định hồ sơ tội phạm không chỉ là vấn đề quan tâm của chính phủ mà cả khu vực tư nhân. Vậy nên việc làm lý lịch tư pháp là điều bắt buộc đối với người nước ngoài tại Việt Nam cũng như người Việt Nam muốn đi nước ngoài.

Thủ tục làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

 Hồ sơ xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài bao gồm

 + Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp

 + Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật).

 + Văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 Sau đó người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp tại Sở Tư pháp nơi người đó cư trú.

 Người nước ngoài đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Mẫu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

 

Có yêu cầu lý lịch tư pháp kết hôn với người nước ngoài không

 Phiếu lý lịch tư pháp là giấy tờ mà cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn yêu cầu trong hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Đi nước ngoài làm lý lịch tư pháp số mấy

 Với người đi ra nước ngoài thì cần xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1

 Deha law chuyên làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn lòng phục vụ.

  

  

  

  

  

  

  

 Tag: tphcm nhận dành cách khi ở