Kinh nghiệm thành lập công ty văn phòng phẩm

 Công ty văn phòng phẩm là một doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm văn phòng phẩm, cho cả mục đích thương mại và cá nhân. Nó bao gồm tất cả các loại văn phòng phẩm như bút mực, bút chì, giấy, vở, v.v. Công ty văn phòng phẩm có nhiều loại sản phẩm và dịch vụ mà họ có thể cung cấp cho khách hàng của mình.

 Điều quan trọng là phải hiểu rõ về thị trường cho sản phẩm của bạn. Bạn cần biết nhu cầu của khách hàng là gì và họ sẵn sàng chi trả cho những gì.

 Bước đầu tiên để thành lập công ty văn phòng phẩm là nghiên cứu thị trường và xem có nhu cầu về sản phẩm của bạn hay không. Bạn sẽ cần thực hiện các cuộc khảo sát, phỏng vấn hoặc thậm chí là các nhóm tập trung để tìm ra những gì mọi người muốn ở các sản phẩm văn phòng phẩm của họ.

 Sau khi thực hiện xong nghiên cứu này, bạn có thể đưa ra một kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn quyết định số tiền bạn muốn đầu tư vào công ty, nơi bạn muốn đặt trụ sở, cần bao nhiêu nhân viên, v.v. .

 Thành lập công ty văn phòng phẩm có thể là một nhiệm vụ khó khăn và đầy thử thách. Điều này là do nó liên quan đến rất nhiều kế hoạch, nghiên cứu và làm việc chăm chỉ.

Mở công ty văn phòng phẩm cần bao nhiêu vốn

  • Chi phí thuê mặt bằng từ 7 – 15 triệu / tháng
  • Chi phí nhập hàng khoảng 200 – 500 triệu, tùy quy mô kinh doanh mà có thể tăng thêm
  • Chi phí nhân sự
  • Chi phí marketing

 Vậy nên để có thể mở công ty văn phòng phẩm thì bạn nên có ít nhất khoảng 500 triệu tiền vốn

 Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả hơn về chi phí để thành lập công ty của mình, hãy xem xét việc mở một cửa hàng online trên shopee hoặc trang web thương mại điện tử thay vì đầu tư vào truyền thống. Một cửa hàng bán lẻ sẽ yêu cầu nhiều vốn hơn một cửa hàng trực tuyến vì nó yêu cầu không gian vật lý và hàng tồn kho. Chi phí mở một cửa hàng trực tuyến ít hơn đáng kể vì nó không yêu cầu bất kỳ không gian vật lý hoặc hàng tồn kho nào.