Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP HCM xử lý bà Nguyễn Phương Hằng

 Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream nói bị đánh tại Công an TP HCM, luật sư Lê Thành Kính đã bị cư dân mạng xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm.

 Ngày 18-10, Công an TP HCM cho biết đã nhận được đơn của luật sư Lê Thành Kính (Đoàn Luật sư TP HCM) đề nghị xử lý bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, CEO Công ty Đại Nam) về hành vi vu khống.

 Theo luật sư Lê Thành Kính, ngày 16-10, ông cùng 3 luật sư khác và ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM để đối chất với phía bà Nguyễn Phương Hằng.

 Tại đây, 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác và người bị tố giác.

 Luật sư Kính cho biết trong quá trình làm việc trước khi đối chất, bà Hằng đã có những lời lẽ xúc phạm ông Võ Hoàng Yên cùng 4 luật sư của ông Yên. Thấy vậy, các luật sư yêu cầu bà Hằng không được dùng lời lẽ khiếm nhã nhưng bà vẫn tiếp tục to tiếng, chửi bới.

 Ông Lê Thành Kính và các luật sư có ý kiến đề nghị điều tra viên phụ trách vụ án tạm ngưng buổi làm việc và yêu cầu bà Hằng chấm dứt việc chửi bới. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.

 Luật sư Lê Thành Kính cho biết sau đó, từ lúc bắt đầu buổi đối chất cho đến khi kết thúc, các bên đều tuân thủ quy định của pháp luật và đã ký vào biên bản làm việc dưới sự giám sát và điều khiển của 2 điều tra viên. Ông và các luật sư không có bất kỳ hành vi nào không phù hợp với quy định của pháp luật; không có hành vi hành hung hay xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bất kỳ ai tại buổi làm việc này.

 Tuy nhiên, ngày 17-10, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream nói rằng khi đang làm việc tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM thì bị ông Võ Hoàng Yên đánh. 4 luật sư của ông Yên cũng nhào tới sỉ vả vào mặt bà. Bà Hằng còn tuyên bố chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 Theo luật sư Lê Thành Kính, việc bà Nguyễn Phương Hằng nói không đúng sự thật đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông và Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công an TP HCM. Sau khi bà Hằng livestream, ông Kính bị cư dân mạng chửi bới, sử dụng hình ảnh của ông đăng nội dung không đúng sự thật, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, quyền riêng tư và nhân phẩm của ông.

 Lúc 10 giờ ngày 18-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP HCM đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ. Theo Công an TP HCM, trong suốt thời gian đối chất vào ngày 16-10, Cơ quan Điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát, hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

 Nguồn: https://cafebiz.vn/luat-su-le-thanh-kinh-de-nghi-cong-an-tp-hcm-xu-ly-ba-nguyen-phuong-hang-20211019105121676.chn

  

  

  

  

  

  

 Tag: thanh thánh là thaành