Xe ủy quyền có bị phạt không

 Xe ủy quyền có bị phạt không hay xe ủy quyền có được sang tên không là câu hỏi được sự quan tâm rất lớn trong thời gian gần đây. Luật DeHa xin chia sẻ một số quy định về xe ủy quyền để quý khách tham khảo.

 Xe ủy quyền là gì

 Ủy quyền là một hoạt động được quy định trong pháp luật dân sự Việt Nam. Cụ thể, Uỷ quyền được hiểu là cá nhân/tổ chức cho phép cá nhân/tổ chức khác có quyền đại diện mình quyết định, thực hiện một hành động pháp lý nào đó và vẫn phải chịu trách nhiệm đối với việc cho phép/ủy quyền đó.

 Như vậy, có thể hiểu xe ủy quyền là xe được chủ sở hữu của xe ủy quyền cho cá nhân/ tổ chức khác quản lý, sử dụng, định đoạt xe

 Xe ủy quyền có bị phạt không

 Khi sử dụng xe ủy quyền, bên nhận ủy quyền mà có vi phạm như vi phạm luật giao thông, hoặc gây thiệt hại cho tài sản của cá nhân/ tổ chức khác thì vẫn sẽ bị phạt và bồi thường thiệt hại.

 Xe ủy quyền có sang tên được không

 Trường hợp chủ sở hữu xe ủy quyền cho người khác định đoạt xe thì người được ủy quyền có thể mua bán, tặng cho chiếc xe. Do đó bên mua xe, bên được tặng cho chiếc xe có thể thực hiện thủ tục sang tên xe mà họ mua hoặc được tặng. Để sang tên xe được ủy quyền cần có thêm hợp đồng mua bán hoặc hợp đồng tặng cho xe. Hồ sơ sang tên xe cần có cả bản sao công chứng hơp đồng ủy quyền và hợp đồng mua bán hoặc tặng cho xe.